ĐẠI HỌC QUỐC LẬP ĐÀI BẮC – NATIONAL TAIPEI UNIVERSITY

0
748

Năm 1945, Trường chuyên ngành khoa học hành chính tỉnh được thành lập, là tiền thân của Đại học Quốc lập Đài Bắc bây giờ. Sau đó trải qua mấy thời kỳ chuyển tiếp thành Học viện Pháp luật thương mại tỉnh và Học viện Pháp luật thương mại Đại học Trung Hưng,…

Ngày 1 tháng 2 năm 2000, trường chính thức trở thành  một trường Đại học tổng hợp độc lập ,lấy tên Đại học Quốc lập Đài Bắc (tiếng Anh: National Taipei university).

Tháng 7 năm 2008, Qua điều tra 1111 nhân lực của ngân hàng, trường được xếp hạng thứ 6 trong “Trường Đại học được Xí nghiệp ưa chuộng nhất năm 2008 ”. Đại học Đài Bắc và Đại học Đài Loan cùng là hai trường Đại học giáo dục pháp luật và kinh tế hành chính ở khu vực Đài Loan.

            Tinh thần truyền thống trường là “ Hướng tới chân lý, phục vụ nhân dân ” , tượng trưng cho những giai đoạn phát triển đã trải qua. Sự nghiệp vốn có của trường không chỉ chú trọng mặt học vấn nghiên cứu khách quan, mà còn thúc đẩy quan hệ kết hợp giữa học vấn và tu dưỡng phẩm chất con người, đạt đến một môi trường sống và học tập hoàn thiện.

            Bên cạnh đó, trường Đại học Quốc lập Đài Bắc đã đặt ra mấy tiêu chí làm mục tiêu giáo dục và nhân sinh quan như : Chân thành, trung thực, chính trực, yêu đời yêu người, tự do, hy vọng và bồi dưỡng đào tạo những nhân tài quan tâm đến vận mệnh của xã hội.

            Trường là một trong những trường Đại học chuyên nghiên cứu về các ngành luật pháp học, thương mại học, hành chính công cộng học, xã hội học của Đài Loan. Sinh viên luôn đặt những lĩnh vực nhân văn, nghệ thuật, điện tử máy tính, công nghệ thông tin làm mục tiêu chính để phấn đấu phát triển. Đây cũng là trường Đại học đầu tiên sáng lập và xây dựng nên bộ tiến tu ở Đài Loan. Hiện nay, trường có hai khu chính là Khu Đài Bắc ( đặt tại khu Trung Sơn thành phố Đài Bắc, gồm Khu Dân Sinh chiếm 1,62 hécta và khu Kiến Quốc chiếm 2,91 hecta) và Khu Tam Hiệp chiếm 54,53 hecsta ( đặt tại Thị trấn Tam Hiệp huyện Đài Bắc ).

Hiện nay trường có 6 học viện chính , trong đó có 16 khoa, 23 lớp Thạc sỹ, 8 lớp Tiến sỹ và 9 trung tâm nghiên cứu khác  ở Châu Á.

Các học viện chính:

1.    Học viện Pháp luật

2.    Học viện Thương vụ

3.    Học viện Hành chính công cộng

4.    Học viện Khoa học xã hội

5.    Học viện Nhân văn

6.    Học viện Điện tử và thông tin

Công ty cổ phần đầu tư tiki việt nam

Thông tin chi tiết và học bổng liên hệ

Số 203 phố văn phú,phường phú la,quận hà đông,hà nội

gmail : duhoctiki2018@gmail.com

website : duhoctiki.com

Hotline : 0947490868

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here