Hệ thống giáo dục tại Đài Loan

0
705

Đài Loan đứng thứ 17 thế giới và thứ 4 châu Á (chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc). Đây là lần đầu tiên tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới Quacquarelli Symonds (QS) Limited công bố Bảng xếp hạng 50 quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới. Đài Loan là một trong những quốc gia nằm trong top 20 nước có tên giáo dục xếp hạng cao trong bảng tổng sắp này.

Để xây dựng được bảng xếp hạng này, QS Limited đã dựa trên 4 tiêu chí sau đây:

  1. Chỉ số về sức mạnh hệ thống: Chỉ số này dựa vào bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của một quốc gia, nhưng chỉ xét các trường có thứ hạng thấp hơn 700 và chỉ số được sử dụng là số trung bình xếp hạng của các trường đại học đó
  2. Chỉ số về sự tiếp cận: Chỉ tính đối với các trường có vị trí nhỏ hơn 500 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, và chỉ số này được tính bởi tổng số sinh viên chính quy của tất cả các trường đại học chia cho số dân của quốc gia đó.
  3. Chỉ số về các trường đại học hàng đầu: chỉ số này dựa trên sự đầu tư của quốc gia cho việc phát triển các trường dẫn đầu đó. Số lượng các trường dẫn đầu này chính là những trường nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.
  4. Chỉ số về bối cảnh khinh tế: chỉ số này dựa vào tình hinhd tài chính quốc gia, GDP/đầu người và số lượng các trường xuất hiện trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

Sau đó, 4 chỉ số này được kết hợp lại để đưa một chỉ số tổng hợp là cơ sở để sắp xếp thứ tự của các quốc gia này. Và kết quả là Đài Loan đạt 68,1/100 điểm, xếp thứ 17 trong số các quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới. Từ đó chúng ta có cái nhìn tổng quan về chất lượng hệ thống giáo dục của Đài Loan nói chung và chất lượng giáo dục đại học nói riêng. Đó là lý do vì sao rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam chọn Đài Loan là đất nước để thực hiện ước mơ du học của mình.

Thông tin chi tiết tất cả các trường đại học tại đài loan vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần đầu tư tiki việt nam

Số 203 phố văn phú ,phường phú la,quận hà đồng,hà nội

gmail : duhoctiki2018@gmail.com

Hotline : 0947490868

website : duhoctiki.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here