Vì sao nên chọn du học Đài Loan

0
750

Nếu gia đình bạn có khả năng về kinh tế thì bạn có thể chọn du học tại các nước có nền giáo dục hang đầu thế giới như Mỹ, Anh, Canada, úc, Nhật Bản….

Nhưng nếu gia đình bạn ko có kinh tế nhưng bạn vẫn mong muốn được đi du học và môi trường giáo dục chất lượng cao thì bạn vẫn có thể lựa chọn Đài Loan

1. Chất lượng giáo dục của đất nước Đài Loan. 

Một trong những lý do nên đi du học Đài Loan là hệ thống giáo dục. Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á,  đứng thứ 17 thế giới và thứ 4 châu Á (chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc), có 4 trường ĐH của Đài Loan được lọt vào top 100 trường ĐH tốt nhất thế giới.

2. Môi trường học tập và sinh sống.

Ngoài chất lượng giáo dục, môi trường học tập và sinh sống là lý do nên đi du học Đài Loan cho các du học sinh. Chính phủ Đài Loan luôn dành cho Giáo dục những ưu tiên, quan tâm hàng đầu. Phương pháp giáo dục ở đây chủ yếu tập trung vào phát triển từng cá nhân.

Các trường đại học Đài Loan đều được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy và khá đồng đều ở các trường. Các khu giảng đường,nơi nghiên cứu thực tập đều được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Khuôn viên các trường đại học cũng rất sạch sẽ, đẹp đẽ, an toàn. Kí túc xá rất tiện nghi và thoải mái. Người dân Đài Loan rất thân thiện, nhiệt tình. Khí hậu cũng gần giống với Việt Nam.

Chuyên ngành đa dạng, phong phú

Đài Loan có đầy đủ các ngành học ở mọi lĩnh vực như: Khoa công nghệ sinh học, Ứng dụng & quản lý mỹ phẩm, Quản lý ăn uống – quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý du lịch & giải trí, Quản trị thông tin, chăm sóc sức khỏe, khoa hộ lý, khoa điều dưỡng …..vv điện công trình, sức khỏe & giải trí, v.v…Tùy theo năng lực, khả năng tài chính, ngành nghề quan tâm mà các bạn đưa ra lựa chọn cho mình

3. Chi phí ban đầu, mức học phí và phí sinh hoạt

Thứ nhất, khi đi du học Đài Loan chi phí ban đầu bạn phải bỏ ra cho việc làm hồ sơ khoảng 1.500$ – 2.000$ và tiền mang theo để sinh hoạt trong tháng đầu tiên trước khi đi làm khoảng 20 triệu. 

Thứ hai, bạn chỉ phải đóng học phí một kỳ dao động từ 35 đến 40 triệu, tuy nhiên nếu bạn không có số tiền này có thể đóng từng tháng và còn có một số trường trong danh sách của Công ty cổ phần tư vấn du học và dịch thuật OSC có học bổng miễn khoảng 80% – 100% tiền học phí trong một năm đầu nên bạn hoàn toàn không quá lo lắng về việc nộp học phí này.

Một số trường còn hỗ trợ cho sinh viên đến 80% tiền ký túc xá cho sinh viên kỳ đầu tiên hoặc năm đầu tiên. Chi phí sinh hoạt của du học sinh khi học tại Đài Loan cũng khá hợp lý (rơi vào khoảng 3 – 5 triệu đồng/tháng).

4. Cơ hội việc làm và mức lương cho sinh viên làm thêm.

 Du học Đài Loan , bạn sẽ được nhà trường sắp xếp công việc tại doanh nghiệp lớn mà nhà trường liên kết, những công việc đó sẽ phù hợp với ngành bạn chọn học. Chẳng hạn như học du lịch khách sạn sẽ được thực tập trong các khách sạn, học về kĩ thuật, điện tử sẽ thực tập trong các nhà máy về điện tử trong môi trường được bảo hộ an toàn, không độc hại. 

Du học sinh được làm thêm 18 – 30 giờ/tuần, tương đương 4 giờ/ngày vào những ngày thường với mức lương khoảng 15 đến 22 triệu/tháng.Với mức lương này bạn hoàn toàn có thể  đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

5. Cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp là vô cùng mở rộng. Ban có thể chọn ở lại Đài Loan làm việc theo cam kết của nhà trường với mức lương từ 1.200 đến 1.500$US một tháng, hoặc trở về làm việc trong nước cho một trong 6000 doanh nghiệp trực thuộc Hội Thương nhân Đài Loan đang có mặt tại Việt Nam. Hầu hết trong số họ đã có sẵn danh sách tên bạn ngay từ ngày đầu bạn bước chân sang Đài Loan học tập, mức lương mà Hội thương nhân cam kết khi bạn đồng ý trở về Việt Nam là việc là từ 800 đến 1.200$US một tháng.

6. Cơ hội định cư lâu dài tại Đài Loan sau khi tốt nghiệp 

Đối với du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể xin đi làm ở ngay doanh nghiệp mình đang thực tập hoặc chuyển đổi sang một công ty khác có thu nhập và điều kiện tốt hơn tại Đài Loan. Thời gian làm việc theo visa kỹ sư có tay nghề từ 3 đến 5 năm, tuy nhiên nếu bạn sống và làm việc ở Đài Loan lâu dài thì hoàn toàn có cơ hội được xin visa vĩnh trú tại Đài Loan.

Chi tiết liên hệ học bổng và các trường đại học tại đài loan

Công ty cổ phần đầu tư tiki việt nam

Số 203 phố văn phú,phường phú la,quận hà đông,hà nội

gmail : duhoctiki2018@gmail.com

website : duhoctiki.com

Hotline : 0947490868

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here